Thông báo v/v tăng cường kiểm soát và cam kết đảm bảo an toàn tại ban công/lô gia/cửa sổ của các Căn hộ

Chuyên viên BĐS Chuyên viên BĐS 21/05/2019

THÔNG BÁO

(V/v: tăng cường kiểm soát và cam kết đảm bảo an toàn tại ban công/lô gia/cửa sổ của các Căn hộ)

Kính gửi: Quý Cư dân Khu Đô thị Vinhomes Central Park

Ban Quản lý Khu Đô thị Vinhomes Central Park (“Ban Quản lý”) xin gửi tới Quý Cư dân lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe.

Trong thời gian qua, mặc dù Ban Quản lý đã thường xuyên có thông báo để khuyến cáo và nhắc nhở Quý Cư dân/Người sử dụng Căn hộ về việc đảm bảo an ninh, an toàn cho chính mình và cộng đồng Cư dân tại Khu Đô thị để tăng cường kiểm soát, kiểm tra tình trạng ném/thả/rơi vật dụng từ Căn hộ xuống khu vực phía dưới. Tuy nhiên thời gian gần đây sự việc này vẫn liên tục xảy ra, đặc biệt là sự vụ Khách thuê Căn hộ Tòa Park 2 ném lò vi sóng và ti vi xuống khu vực sân chơi nội khu Park 2; Cư dân Tòa Landmark 6 ném dao xuống khu vực sảnh và lối đi chung, v.v… đây là những sự vụ cực kỳ nghiêm trọng và là mốinguy hiểm lớn cho Cư dân/Người Sử dụng/Khách hàng tại Khu Đô thị.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng, Ban Quản lý được biết, thời gian qua tại một số Khu Chung cư cao tầng khác đã xảy ra các tai nạn đáng tiếc do đồ vật bị vứt, rơi từ logia/cửa sổ của Căn hộ xuống và gây thiệt hại đến tính mạng/sức khỏe cho Cư dân và Khách hàng tại Khu Chung cư.

Ngày 18/5/2019 vừa qua, Ban Quản lý tổ chức cuộc họp khẩn cấp với Ban Quản trị, Ban Đại diện các Tòa nhà tại Khu Đô thị có sự tham gia của Công An khu vực để trao đổi các vấn đề liên quan đến vấn đề này và tìm kiếm giải pháp nhằm tăng cường kiểm soát an ninh, an toàn để đảm bảo môi trường sống an toàn, trật tự và văn minh cho cộng đồng Cư dân cũng như Khách hàng tại Khu Đô thị Vinhomes Central Park. Theo đó, Ban Quản lý một lần nữa kính đề nghị Quý Cư dân/Người sử dụng Căn hộ/Shophouse nghiêm túc tuân thủ và tăng cường kiểm soát việc thực hiện các nội dung sau:

  1. Nghiêm cấm mọi hành vi vứt, ném rác thải, đồ vật, chất rắn/lỏng từ logia hoặc cửa sổ Căn hộ xuống mặt đất, khu vực chung của Khu Căn hộ và/hoặc sang các Căn hộ khác.
  2. Nghiêm cấm việc treo, đặt quần áo, giỏ cây/hoa, chảo thu tín hiệu, chổi lau và các vật dụng khác trên/ngoài lan can của ban công/lô giaCăn hộ, tại phần không gian từ lan can trở lên hoặc vắt ngang cửa sổ Căn hộ.
  3. Cư dân lưu ý bố trí, sắp xếp các đồ vật/vật dụng/giỏ cây/hoa tại khu vực logia và cửa sổ phía trong Căn hộ nên lùi xa khu vực thành lan can/cửa sổ để đề phòng trong quá trình lau dọn, tưới cây, ảnh hưởng của thời tiết... có thể làm rơi đồ vật khỏi khu vực này xuống phía dưới khu vực sân chung/lô gia/ban công của Căn hộ phía dưới;
  4. Không trang trí tiểu cảnh có sỏi đá tại khu vực ban công/lô gia.
  5. Các Căn hộ thi công phải che bạt khu vực logia, mặt ngoài của Căn hộ đề tránh rơi vật dụng xuống dưới.
  6. Khuyến khích Cư dân tăng cường kiểm soát khu vực ban công/lô gia/cửa sổ/khu vực riêng của gia đình; thẳng thắn đấu tranh với các trường hợp vi phạm quy định nêu trên và nhanh chóng cung cấp thông tin qua địa chỉ email: sc-centralpark@vinhomes.vn hoặc liên lạc trực tiếp qua số điện thoại Tổng đài 0283 512 8888 để Ban Quản lý kịp thời nắm thông tin và phối hợp xử lý.
  7. Các Quý Cư dân là Chủ Sở hữu đang trực tiếp sinh sống và/hoặc cho thuê Căn hộ tại Khu Đô thị phải thường xuyên nhắc nhở các thành viên trong gia đình mình và/hoặc người thuê/người sử dụng Căn hộ cam kết tuân thủ Nội quy Khu Đô thị, tăng cường kiểm soát và đảm bảo an ninh, an toàn theo các thông báo của Ban Quản lý, Ban Quản trị.

Ngoài ra, Ban Quản lý sẽ áp dụng các chế tài theo Nội quy quản lý, sử dụng Khu Căn hộ để xử lý các trường hợp vi phạm. Các hành vi gây hư hỏng các tài sản/thiết bị thuộc sở hữu chung của Khu Căn hộ, Chủ Sở hữu khác hoặc làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của con người sẽ phải bồi thường và chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy định của Pháp luật. Đồng thời trong thời gian tới Ban Quản lý sẽ gửi đến Quý Cư dân bản cam kết về việc tuân thủ các khuyến cáo nêu trên để thực hiện.

Ban Quản lý trân trọng thông báo và rất mong nhận được sự đồng lòng, hợp tác của toàn thể Quý Cư dân Khu Đô thị trong quá trình xây dựng Khu Đô thị văn minh đẳng cấp.  

Trân trọng.